Liên Quân APK Là Gì? Thực Hư Của Hành Vi Chơi Gian Lận

Liên Quân APK là gì và được hiểu như thế nào? Thực hư hành vi chơi hack map trong khi nhiều game thủ kêu oan? Hãy cùng nhà cái Red88 tìm hiểu thông tin ngay sau đây.

Liên Quân APK là gì?

Như anh em đều biết thì trên hệ điều hành Android đều có file APK. Đây là file được sử dụng để người chơi dễ dàng truy cập hơn. Đối với những ai đam mê với Liên Quân Mobile thì việc tải file APK để cài đặt và chơi game không còn quá xa lạ. File APK là hệ điều hành được sử dụng để cài đặt phần mềm trên hệ thống.

Tuy nhiên sau những năm ra mắt trên thị trường thì Liên Quân Mobile đã bắt đầu xuất hiện những lỗ hổng. Vấn nạn hack map bùng phát ở khắp mọi bậc Rank. Đặc biệt với mức Rank cao từ cao thủ trở lên thì vấn nạn này càng trở nên nhức nhối hơn. Điều này khiến cộng đồng game thủ rơi vào cảnh nghi ngờ lẫn nhau. 

Ngoài ra, tình trạng dàn xếp kết quả cũng lan tràn để rồi nhiều game thủ chia nhau các vị trí trong Top Thách Đấu. Việc chỉnh sửa file APK để mod Skin, bản đồ cũng xảy ra để mang lại hiệu ứng thị giác khác biệt. Có thể nói việc trải nghiệm Liên Quân Mobile với tình trạng chỉnh sửa rất đáng báo động.  

Liên Quân APK là gì?
Liên Quân APK là gì?

Thực hư những hành vi chơi gian lận Liên Quân APK là gì?

Theo thống kê thì việc game thủ tố cáo những đối tượng gian lận thành công là có nhưng tỷ lệ thành công lại không cao. Bởi việc sử dụng APK để hack mà được thực hiện khéo léo thì rất khó phát hiện. Minh chứng rõ là đối tượng hack vẫn sẵn sàng mở lịch sử thi đấu công khai với kết quả thi đấu thì khá bình thường.

Garena tiến hành một cuộc truy quét tài khoản gian lận

Vấn nạn Liên Quân APK là gì? Tình trạng gian lận này xảy ra quá nhiều nên Garena quyết định truy quét và xử phạt nhóm game thủ này. Kết quả với hơn 9000 tài khoản gian lận chỉ trong vài ngày thì quả không phải là nhỏ. Đồng thời nhà phát hành cũng công bố danh sách tài khoản vi phạm để cộng đồng game thủ theo dõi. Đây cũng là đợt truy quét và răn đe dành cho game thủ không trung thực.

Thực hư hành vi gian lận Liên Quân APK

Nhiều game thủ vẫn kêu oan vì mình bị khóa nick nhưng hoàn toàn không hack map. Vậy thực hư của hành vi Liên Quân APK là gì?

Vấn nạn khiến nhiều game thủ bị khóa nick oan

Hành vi gian lận Liên Quân APK là gì mà có nhiều game thủ kêu oan? Có khá nhiều game thủ lại lo lắng nick của mình bay màu mặc dù họ hoàn toàn không gian lận. Điều này xảy ra bởi chỉ cần một thao tác chỉnh sửa dữ liệu hình ảnh trên nền sảnh cũng sẽ được liệt kê vào lỗi “chỉnh sửa file APK”.

Game thủ nào cũng đều biết đến ảnh nền sảnh đấu hạng. Hình ảnh này hầu như sẽ không có sự thay đổi và khá đơn điệu. Nếu người chơi muốn thay đổi thì phải tiến hành cắt và dán file. Cách này sẽ thay đổi file dữ liệu game vì vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình chơi và tài khoản của anh em. 

Từ trước đến nay đã có rất nhiều người chơi sử dụng cách này. Điều này thì lại là nguyên nhân khiến họ không hack map nhưng vẫn sẽ bị khóa tài khoản. Nhưng cũng phải nói thêm hầu như ai biết cách sửa hình nền sảnh thì cũng sẽ biết cách Mod skin và bản đồ. Vì vậy cũng dễ hiểu cho hành động cứng rắn của nhà phát hành.

Liên Quân APK là gì?
Chơi gian lận Liên Quân APK là gì?

Xem thêm: LOL Là Gì? Khám Phá Top 10 Kỹ Năng Chơi LOL

Chiêu trò “ Hack map” bùng phát

Vậy hành vi gian lận Liên Quân APK là gì? Hiện có rất nhiều game thủ cố tình cài đặt Liên Quân Mobile từ file APK lạ với mục đích gian lận. Thường thì anh em sẽ tải trò chơi qua ứng dụng Google Play, App Store. Hoặc Apkpure với những người sinh sống nước ngoài. Thực trạng người chơi tìm nguồn tải như Apkmonk hoặc TapTap là điều không hề hiếm. 

Vì qua nguồn này, họ sẽ sở hữu file Liên Quân APK hoặc XAPK rất nhanh chóng. Lợi dụng lỗ hổng này nhiều tin tặc đã chỉnh sửa nó. Chính điều này sẽ tạo điều kiện cho việc chỉnh sửa dữ liệu, hack map được diễn ra. Theo thông tin thì chỉ cần sở hữu Ilumia, các cheater có thể thắng trong vòng 3 phút. Điều này khiến tình trạng gian lận bùng phát.

Với cách này, game thủ sẽ soi được toàn bộ bản đồ và biết trước được đường đi của đối phương. Chiêu trò hack map này thì khả năng thắng gần như là tuyệt đối. Nếu cheater có code để can thiệp game sâu hơn nữa thì sẽ còn nhiều hiện tượng lạ xảy ra như: tướng dùng kỹ năng không mất thời gian hồi chiêu, thanh máu vô tận, chủ động tăng – giảm cấp độ… là điều đã diễn ra.

Hậu quả khi chơi gian lận Liên Quân APK là gì?

Mọi hành vi gian lận thì đều phải trả giá. Garena đã kêu gọi cộng động game thủ chung tay tố cáo những kẻ gian lận. Nhà phát hành cũng tăng thêm tính năng để khắc phục và giải quyết vấn nạn này, đảm bảo công bằng cho người chơi. 

Garena cũng đưa ra mức phạt là ban nick 2 năm dành cho các game thủ gian lận. Điều này cũng phần nào giải quyết vấn nạn trên để anh em yên tâm chơi trong môi trường công bằng nhất.

Trên đây, chuyên mục esport Red88us.com đã giúp anh em giải đáp thắc mắc Liên Quân APK là gì? thực hư của hành vi chơi gian lận. Mong rằng anh em cùng chung tay tố cáo và xây dựng môi trường chơi game lành mạnh và công bằng. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *