Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Từng Giai Đoạn

Ngoài việc chơi gà đá cựa sắt thì hiện nay có rất nhiều người hứng thú với việc nuôi gà đá cựa sắt. Vậy làm thế nào để nuôi được loại gà này? Đừng lo vì Red88 sẽ giới thiệu ngay cho bạn kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt cực chuẩn áp dụng riêng biệt với từng giai đoạn nuôi gà cụ thể. 

Gà đá cựa sắt là gì?

Gà đá cựa sắt thực chất là một trò chơi có sử dụng hai chú gà chọi. Hai chú gà này sẽ so đòn với nhau để tìm ra con thắng cuộc. Cựa sắt chính là một vật dụng được gắn thêm vào phần chân gà để tăng thêm độ kịch tính cho trận đấu. Thông thường cựa sắt được sử dụng là cựa tròn hoặc cựa dao. Mặc dù khác loại nhưng tính sát thương của cựa sắt nhìn chung đều khá cao. 

Kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt trong quá trình chăm sóc
Chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt

Kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt cơ bản

Nuôi gà bình thường thì rất đơn giản vậy đối và gà chiến thì cách nuôi có khó không? Kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt cũng không quá khó. Bạn cần quan tâm đến hai giai đoạn chính là vỗ béo và giảm mỡ gà. Cụ thể như sau:

Giai đoạn vỗ béo gà

Đây là giai đoạn đầu tiên và quan trọng để giúp gà có sức khoẻ tốt nhất. Kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt giai đoạn này đó là không thả ra ngoài. Thay vào đó, bạn hãy nhốt gà trong chuồng và cho gà ăn theo một chế độ dinh dưỡng nhất định. Chế độ ăn phải đảm bảo có đầy đủ rau, thịt, các loại vitamin,..

Ví dụ như lúa thì bạn có thể cho ăn 2 cữ/ngày, rau sẽ là 1 cữ/ngày cùng với thịt sẽ cân đối dựa theo nguồn thức ăn. Ngoài ra hãy nhớ bổ sung các loại vitamin như B1, B2, A, E hay D3. Tuy nhiên không nên cho gà sử dụng vitamin thường xuyên mà cách ngày 1 viên sẽ là lượng dùng vừa đủ.

Xem thêm: Tổng Hợp Mẹo Đá Gà Online Luôn Thắng Mới Nhất

Giai đoạn giảm mỡ gà

Sau khi đã cho gà tăng trọng lượng cơ thể thì theo kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt của các dân chơi chuyên nghiệp trên Red88 đó là phải giảm mỡ gà. Mục đích của việc giảm mỡ này đó là để gà tăng cơ bắp, có khả năng chiến đấu cao. Với giai đoạn này thì bạn cần phải giảm dinh dưỡng của gà nhưng vẫn phải đảm bảo nạp đủ chất.

Bạn có thể tham khảo thực đơn gồm có lúa 2 cữ/ngày, thịt 1 cữ/tuần còn rau thì có thể cho gà ăn đến khi không ăn nữa. Bạn cần chú ý giai đoạn này vẫn phải bổ sung đầy đủ vitamin cho gà nhưng có thể giãn khoảng cách hơn so với giai đoạn trước. 

Kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt cơ bản
Kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt cơ bản

Một số lưu ý khi nuôi gà chọi cựa sắt 

Ngoài chăm gà đúng giai đoạn thì kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt đó là bạn cần phải chú ý đến từng quá trình chăm gà, lựa chọn đồ ăn,.. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ mà bạn có thể tham khảo để có thể nuôi gà đá cựa sắt tốt nhất:

Về nơi sinh sống của gà

Nơi sinh sống của gà có ảnh hưởng rất nhiều đến sức chiến đấu của chúng. Để có thể giúp gà chiến có sức khoẻ tốt nhất thì bạn cần dọn dẹp chuồng thường xuyên để đảm bảo vệ sinh. Thiết kế chuồng cần phải đảm bảo độ khô thoáng, không gian chuồng không nên quá chật hẹp.

Về thức ăn cho gà 

Kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt đó là phải chú ý dinh dưỡng tối đa cho gà. Từ lúa, mồi cho đến các loại rau xanh phải đảm bảo sạch, tránh sử dụng nhiều chất phụ gia. Đối với lúa bạn không nên ngâm lúa qua đêm sẽ không tốt mà chỉ nên ngâm trước 30 phút khi cho gà ăn. Giống lúa nên chọn loại tròn, tốt và chắc hạt.

Đối với rau xanh thì không có quá nhiều yêu cầu khắt khe nhưng bạn phải đảm bảo cung cấp thường xuyên để giúp gà giải độc, giảm nhiệt. Một số loại rau có thể sử dụng cho gà chọi đó là rau xà lách, rau giá hay rau muống.

Mồi dành cho gà đá cựa sắt cũng khá đa dạng. Bao gồm sâu, lươn, thịt bò, tép hay dế. Mỗi loại mồi thì lượng ăn sẽ khác nhau. Tuỳ vào giai đoạn mà người nuôi gà có thể tự cân nhắc liều lượng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho chú gà chiến. 

Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Từng Giai Đoạn
Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Từng Giai Đoạn

Xem thêm: Các Giống Gà Thường Dùng Trong Đá Gà Cựa Sắt

Về quá trình chăm sóc gà

Chăm gà đá cựa sắt cũng giống như chăm các loài vật nuôi khác. Để gà có thể tránh một số loại bệnh thường gặp như nấm mốc, rụng lông thì Red88 khuyên bạn nên cho gà phơi nắng ít nhất một lần. Thời gian phơi nắng dao động trong khoảng từ 10 đến 20 phút là có thể đảm bảo phòng bệnh cho gà.

Các bữa ăn hay giờ nghỉ ngơi cho gà cũng cần phải đúng giờ. Bởi điều này sẽ hạn chế tối đa tình trạng rối loạn tiêu hoá có thể xảy ra. Nếu thấy gà nuôi của mình có hiện tượng ngủ gật thì bạn cần phải kiểm tra lại quá trình nghỉ ngơi của gà có bị ảnh hưởng gì hay không. Việc ngủ không đủ cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức chiến đấu của gà đá cựa sắt.

Như vậy có thể thấy rằng nuôi gà đá cựa sắt không hề quá khó. Bạn chỉ cần áp dụng những kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắtRed88us.com giới thiệu ở trên. Hãy chú ý chăm sóc gà cẩn thận để chú gà chiến có sức khoẻ và khả năng chiến đấu tốt nhất bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *