Top 3 Kinh Nghiệm Chơi Liên Quân Giúp Leo Rank Cực Nhanh

Kinh nghiệm chơi Liên Quân được đúc kết trong quá trình chơi qua từng ván game. Anh em cũng có thể học hỏi kinh nghiệm chơi từ người đi trước hoặc tại các diễn đàn dành riêng cho Liên Quân. Để tiết kiệm thời gian cho anh em, nhà cái Red88 tổng hợp top 3 kinh nghiệm chơi thực chiến đến từ các cao thủ.

Những thuật ngữ cần biết trong game Liên Quân

Trước khi tìm hiểu kinh nghiệm chơi Liên Quân, anh em cần nắm được những thuật ngữ nổi bật trong game này. Điều này sẽ giúp người chơi đỡ bỡ ngỡ và tương tác nhanh hơn với đồng đội của mình. Anh em cần ghi nhớ một số thuật ngữ nổi bật sau đây.

Về tướng thì sẽ có thuật ngữ tương ứng như sau: Xạ thủ – AD, Trợ thủ – SP, Đỡ đòn – Tank, Sát thủ – JG, Pháp sư – AP.

Thuật ngữ sử dụng để giao tiếp trong Liên Quân bao gồm:

 • Gank: Đây là thuật ngữ ám chỉ việc người chơi hỗ trợ đồng đội chiến đấu bằng cách tấn công vào đối thủ ở đường đó.
 • Farm: Thuật ngữ chỉ việc người chơi ăn rừng, ăn lính và đẩy quái kiếm thêm vàng, tài nguyên.
 • Combat: Là thuật ngữ chỉ việc giao tranh của 2 bên cùng lúc.
 • AFK: Đây là thuật ngữ chỉ việc người chơi không điều khiển nhân vật và chỉ đứng yên trong game.
Kinh nghiệm chơi liên quan hay
Kinh nghiệm chơi liên quan hay

Top 3 kinh nghiệm chơi Liên Quân giúp leo Rank cực nhanh

Sau khi nắm được những thuật ngữ nổi bật và hay dùng trong Liên Quân. Anh em sẽ không còn quá bỡ ngỡ với những cuộc nói chuyện cũng như tương tác với đồng đội nữa. Từ đó sẽ kết hợp với đồng đội tốt hơn để chiến đấu với đối thủ. Để tăng khả năng giành chiến thắng, anh em cần nắm thêm top 3 kinh nghiệm chơi được chuyên mục Esports chia sẻ dưới đây.

Nắm rõ kỹ năng và đặc điểm của từng vị tướng

Trong Liên Quân, các tướng sẽ được phân loại theo vai trò bao gồm: Xạ Thủ, Pháp Sư, Trợ Thủ, Sát Thủ, Đỡ Đòn, Đấu Sĩ. Việc biết được kỹ năng cũng như vài trò các tướng sẽ giúp anh em kiểm soát cũng như chiếm lợi thế về phe mình. Đặc điểm của các vị tướng như sau:

 • Xạ Thủ: Đây là tướng tầm xa. Đặc điểm có tính sát thương vật lý lớn, tốc độ bắn nhanh và có đòn đánh chí mạng. Vai trò chính trong team là gây sát thương.
 • Trợ Thủ: Tướng này có kỹ năng hỗ trợ như tăng giáp, hồi máu và khả năng khống chế. Vai trò trò để hỗ trợ những pha giao tranh và bảo vệ Xạ Thủ.
 • Pháp Sư: Skill tướng này là khả năng gây sát thương lớn. Lượng sát thương ở giai đoạn giữa trận là mạnh và khủng khiếp nhất.
 • Sát Thủ: Là tướng có khả năng kết liễu kẻ địch nhanh chóng với bộ kỹ năng linh hoạt cơ động. Điểm trừ đó là HP thấp.
 • Đấu Sĩ: Vị tướng này có HP và tính sát thương vật lý ở mức vừa phải. Có khả năng khống chế cực tốt khi những cuộc giao tranh xảy ra.
 • Đỡ Đòn: Những vị tướng này đều sở hữu lượng HP, giáp và kháng phép cao vượt trội. Đỡ Đòn thường sẽ đi tuyến đầu và chịu sát thương cho toàn đội.

Khi nắm rõ được kỹ năng và đặc điểm từng vị tướng, anh em sẽ có cách sắp xếp đội hình, sử dụng hiệu quả. Chính vì vậy đây là kinh nghiệm chơi Liên Quân mà ai cũng cần phải biết.

Kinh nghiệm chơi liên quân leo rank nhanh
Kinh nghiệm chơi liên quân leo rank nhanh

Phẩn bổ vai trò tướng theo các đường trong Liên Quân

Sau khi nắm được các thông tin cơ bản về tướng, anh em cần tìm hiểu sâu hơn là các vị tướng này thuộc các đường đi nào. Đây là kinh nghiệm chơi Liên Quân để tìm cách khắc chế khi giao tranh tốt nhất. Bản đồ trong Liên Quân sẽ chia làm 3 đường chính là đường trên (top), đường giữa ( mid) và cuối cùng là đường dưới (bot). 

Còn có một cách khác để phân biệt các đường đó là: Đường Rồng (vị trí gần hang Rồng), đường giữa và đường Caesar (gần Caesar). Những người chơi mới thường chia đường theo tỷ lệ 2-1-2. Tuy nhiên cách chia này sẽ làm người chơi bỏ lỡ nhiều tài nguyên rừng quý như bùa xanh hoặc bùa đỏ. Cách phân bổ hợp lý nhất như sau:

 • Đường Rồng: Thường Xạ Thủ ở giai đoạn đầu với sự bảo hộ của Trợ Thủ hoặc Đỡ Đòn. Điều này sẽ giúp Xạ Thủ có thời gian để sát thương nhiều hơn. Có thể nói cặp đôi Xạ Thủ – Trợ Thủ/Đỡ Đòn sẽ phát huy tác dụng tốt nhất ở đường này.
 • Đường giữa: Thường Pháp Sư sẽ đảm nhận ở tuyến đường này. Với khả năng gây sát thương cao, Pháp Sư sẽ đi gank hỗ trợ lane khác.
 • Đường Caesar: Tướng thường sử dụng là Đỡ Đòn hoặc Đấu Sĩ. Vị tướng này sẽ solo đường và có khả năng trụ đường tốt. Vị tướng này còn có thể ra vào hỗ trợ những pha giao tranh ở gần Caesar.
 • Đường rừng: Vị tướng thường được sử dụng là Xạ Thủ, Sát Thủ hoặc Đấu Sĩ. Vì đường này cần khả năng tiêu diệt quái nhanh và di chuyển tốt giữa các đường thì những tướng trên cực phù hợp.

Xem thêm: Arcade Pubg Là Gì? Bí Quyết Giành Top 1 Chế Độ Arcade Pubg

Trang bị bộ ngọc phù hợp với từng vị tướng

Kinh nghiệm chơi Liên Quân hay nhất là trang bị cho vị tướng của mình mạnh nhất. Và để tướng mạnh thì anh em cần xây dựng vị tướng đó bộ ngọc phù hợp. Việc này sẽ giúp anh em dễ dàng áp đảo đối thủ. Một số bảng hỗ trợ cho người chơi là: Tỉ lệ chí mạng, xuyên giáp phép, công phép, tốc đánh, tốc chạy và xuyên giáp để tăng chỉ số sức mạnh cho tướng.

Bảng ngọc cũng sẽ được phân theo 3 cấp độ. Tùy theo tướng thuộc vị trí nào mà anh em tiến hành chọn bộ ngọc phù hợp. Lưu ý, hãy chú ý đến kỹ năng tướng để nâng cấp bảng ngọc mạnh nhất.

Trên đây là top 3 kinh nghiệm chơi Liên Quân giúp leo rank cực nhanh. Anh em nghiên cứu thật kỹ để dễ dàng áp đảo đối thủ và giành chiến thắng. Đừng quên đến với Red88us.com để cập nhật thông tin Esport mới nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *